6 lý do mụn đầu đen thường xuyên xuất hiện trên da mặt bạn

Contact An Agent

Bước vào tuổi dậy thì cũng là lúc bạn phải bắt đầu đối mặt với mụn đầu đen vì hormone tăng cao kích thích của tuyến bã nhờn, sản xuất ra chất nhờn. Các tuyến bã nhờn tiết ra quá nhiều dầu trong các lỗ chân lông, tích tụ và bị mắc kẹt. Khi lượng dầu này được tiếp xúc với không khí nó sẽ trở thành màu đen.

mun-dau-den

Những thói quen thường ngày của bạn cũng chính là nguyên nhân gây ra mụn đầu đen:

1. Không rửa mặt thường xuyên

Đã không được làm sạch đúng cách sẽ gây bít tắc lỗ chân lông nhanh chóng. Các lỗ chân lông bị chặn đẩy nhanh sự tích tụ dầu bên trong, do đó gây ra mụn đầu đen. Chính vì vậy bạn cần thường xuyên rửa mặt đúng cách.

2. Mang thai

Trong quá trình mang thai Androgen (một loại hormone kích thích sự sản xuất dầu) tăng, điều này khiến các lỗ chân lông bị tắc gây ra mụn đầu đen.

3. Căng thẳng 

Mặc dù hiện nay còn nhiều vấn đề đang tranh cãi về mối quan hệ giữa stress và mụn đầu đen, nhưng nhiều người vẫn tin rằng thường xuyên căng thẳng, stress cũng là một trong những nguyên nhân mụn đầu đen xuất hiện trên da mặt bạn.

nguyen-nhan-mun-dau-den

                                                    

4. Mỹ phẩm 

Khi bạn quá lạm dụng chồng chéo các loại mỹ phẩm lên da mặt sẽ khiến các lỗ chân lông bị tắc nghẽn dẫn đến các chức năng của ống tuyến mồ hôi dưới da bị rối loạn, lượng dầu tiết ra nhiều hơn và mụn đầu đen hình thành.

Hãy sử dụng loại mỹ phẩm phù hợp với da của bạn, đừng nghe theo lời người khác thường xuyên thay đổi mỹ phẩm vì mỗi loại mỹ phẩm chỉ phù hợp với từng loại da khác nhau.

5. Rượu và caffeine

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng rượu và cafein có ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn. Các chất kích thích trong cafein kích các tuyến bã nhờn phát triển mạnh gây bít tắc lỗ chân lông.

6. Hút thuốc

hut-thuoc-la

Hút thuốc dẫn đến mụn trứng cá, bằng cách ngăn chặn các lỗ chân lông da. Nó cũng ngăn cản điều trị mụn đầu đen. Khói thuốc lá có chứa hạt mịn hắc ín, tro và nhiều hóa chất khác gây tổn hại đến lớp trên của da bạn.

Hãy bỏ thuốc lá ngay bây giờ bạn nhé vì nó không những ảnh hưởng đến da mà còn gây hại cho sức khỏe của bạn sau này nữa.

Copyright© 2015 Hỗ trợ điều trị mụn bằng Đông Y. All Rights Reserved