Bài Thuốc Đông Y Trị Mụn Đầu Đen Hiệu Quả Tại Nhà

Contact An Agent

Mụn đầu đen là một trong những loại mụn khiến các chị em phụ nữ rất nhức đầu để tìm ra phương pháp điều trị. Hiện nay, tây y là một sự lựa chọn phổ biến, tuy nhiên thuốc tây đôi lúc cũng đem đến những ảnh hưởng tiêu cực. Chính vì vậy, những bài thuốc Đông Y trị mụn đầu đen đã dần dần trở nên phổ biến hơn. Hãy cùng tìm hiểu một số bài thuốc Đông Y trị mụn đầu đen hiệu quả nhé.

Để trị mụn đầu đen, bên cạnh những phương thuốc Tây y, bạn có thể áp dụng một số bài thuốc Đông Y đơn giản sau, biết đâu đây sẽ là những phương pháp đem đến cho bạn nhiều điều bất ngờ đấy.

Bài Thuốc Đông Y Trị Mụn Đầu Đen

Thuốc đắp
Nếu không thích uống thuốc bạn có thể sử dụng phương pháp bôi ngoài da. Dưới đây là một bài thuốc Đông Y trị mụn đầu đen cực kỳ hiệu quả dành cho những ai yêu thích phương pháp này.

Đầu tiên, bạn giã nát khoảng 30g cánh hoa anh đào và 30g hạt bí đao, sau đó trộn với mật ong tốt một lượng vừa đủ rồi đắp lên mặt, để khoảng 30 phút rồi rửa sạch. Mỗi ngày bạn hãy đắp 1 lần nhé. Bên cạnh phương pháp này, bạn có thể sử dụng một phương pháp khác đó là giã nát 50g cánh hoa hồng, sau đó đắp lên vùng bị mụn nhiều, để khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch. Phương pháp này bạn cũng thực hiện một ngày một lần. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thể bằng hoa gạo tươi giã nát nữa đấy.

Bài Thuốc Đông Y Trị Mụn Đầu Đen

Thuốc uống

Bên cạnh thuốc đắp thì cũng có những bài thuốc Đông Y trị mụn đầu đen thuốc uống. Việc uống thuốc có thể hơi khó chịu một chút nhưng hiệu quả của nó thì tốt hơn nhiều đấy.

Để thực hiện thang thuốc này, bạn cần chuẩn bị 16g phục linh, 16g sinh hoàng kỳ, trần bỉ, kim ngân hoa, thương truật, bạch giới tử mỗi thứ 12g, chi tử, thông thảo, thiên hoa phấn, mộc thông mỗi thứ 8g và 4g cam thảo. Mỗi thang thuốc sắc 3 lần (mỗi lần cho 3 bát nước, sắt còn 1 bát), uống 2 lần trong ngày.

Bài Thuốc Đông Y Trị Mụn Đầu Đen

Với những chị em phụ nữ có mụn tăng giảm theo chu kỳ kinh nguyệt thì hãy áp dụng bài thuốc sau: kim ngân hoa, bồ công anh, bạch thược, bạch giới tử, sài hồ, phục linh mỗi thứ 12 g; chi tử, thông thảo, thiên hoa phấn, mộc thông mỗi thứ 8 g; cam thảo 4 g.

Qua những chia sẻ trên dongytrimun.net, hẳn bạn đã biết được một số bài thuốc Đông Y trị mụn đầu đen hiệu quả đúng không nè. Với những bài thuốc Đông Y này, bạn sẽ không cần quá lo lắng đến những tác phụ vì chúng đều có nguồn gốc từ thiên nhiên. Nếu bạn muốn chắc chắn hơn, hãy Thuốc Nam Qh để khám và đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp nhất cho bản thân.

Copyright© 2015 Hỗ trợ điều trị mụn bằng Đông Y. All Rights Reserved