Bỏ Túi Một Số Bài Thuốc Đông Y Trị Mụn Hiệu Quả

Contact An Agent

Bạn đang lo lắng về mụn. Bạn đã thử rất nhiều phương pháp những vẫn không hết. Bạn lo ngại việc điều trị mụn bằng thuốc tây sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Đừng quá lo lắng, biết đầu những bài thuốc Đông y sẽ giúp ích cho bạn. Đông y là những bài thuốc cực kỳ an toàn do có thành phần từ thiên nhiên đấy. Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây để có thêm một số thông tin hữu ích về một số bài thuốc Đông y trị mụn hiệu quả nhé.

Bài Thuốc Đông Y Trị Mụn Hiệu Quả

Bài Thuốc Đông Y Trị Mụn Hiệu Quả

Nhiều người cho rằng mụn trừng cá là do “nhiệt” gây ra, do đó chỉ cần uống các bài thuốc Đông y thanh mát để điều trị là xong. Tuy nhiên, điều ấy chỉ đúng một phần. Bên cạnh nguyên nhân do nhiệt thì còn rất nhiều nguyên khác như thấp nhiệt, đàm thấp, huyết ứ, mạch xung, nhâm bị mất điều hòa… Dưới đây là một số bài thuốc Đông y trị mục hiệu quả rất hữu ích cho bạn đấy.

Tỳ bà thanh phế ẩm gia giảm

Đây là bài thuốc Đông y trị mụn hiệu quả dành cho những người có mụn trứng cá do “phế nhiệt” (tạng phế bị nhiệt). Mụn trứng cá thường xuất hiện ở trên má và trán với những triệu chứng: xuất hiện những nốt sần ở giai đoạn đầu, rồi sau đó viêm tấy, đỏ au, có cảm giác nóng rát kèm theo những triệu chứng toàn thân như mặt đỏ bừng, đầu lưỡi đỏ tía, rêu lưỡi vàng mỏng.

Nếu bạn có các triệu chứng như vậy, bạn hãy thực hiện thang thuốc sau: 12g tang bạch bì, 12g tì bà diệp, 12g sinh đia, xích thược, địa bì cốt, đan bì, hoàng cầm, sinh sơn chi, sinh sơn cha mỗi thứ 10g, sinh trạch cao, bạch hoa xà thiệt thảo mỗi thứ 30g, 6g sinh cảm thảo. Sắc uống mỗi ngày một thang

Bài Thuốc Đông Y Trị Mụn Hiệu Quả

Nhân trần cao thang gia giảm
Bài thuốc Đông y trị mụn hiệu quả này sẽ thích hợp cho những trường hợp bị mụn trứng cá do “thấp nhiệt”. Những triệu chứng của loại mụn trứng cá do nguyên nhân này: mụn thường xuất hiện ở phía dưới hai má và ở cằm, phần da bị ửng đỏ, có những đốm đỏ, nốt sần hoặc mưng mủ, ngứa.

Với những người có các triệu chứng này thì nên sử dụng thang thuốc sau: sinh địa, xa tiền thảo mỗi thứ 15 g, xích thược, sinh sơn chi, hoàng cầm, hoàng bá, đại hoàng (cho vào sau) mỗi thứ 10 g, nhân trần, sinh ý dĩ mỗi thứ 30 g, bồ công anh 20 g, sinh cam thảo 6 g. Sắc nước uống mỗi ngày một thang.

Bài Thuốc Đông Y Trị Mụn Hiệu Quả

Với những chia sẻ trên dongytrimun.net, hẳn bạn đã bỏ túi cho mình một số bài thuốc Đông Y trị mụn hiệu quả rồi đúng không nè. Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn hãy đến Thuốc Nam Qh để khám và có phương pháp điều trị phù hợp nhất cho bản thân nhé.

Copyright© 2015 Hỗ trợ điều trị mụn bằng Đông Y. All Rights Reserved