Một Số Bài Thuốc Đông Y Trị Mụn Trứng Cá

Contact An Agent

Mụn trứng cá là nỗi lo chung của tất cả các chị em phụ nữ. Đây là một loại mụn rất thường gặp và thường không có phương nào để điều trị dứt điểm. Thế nhưng, những bài thuốc Đông Y trị mụn biết đâu sẽ giúp ích cho bạn đấy. Hãy cùng theo dõi những bài viết dưới đây để biết thêm một số thông tin về các bài thuốc Đông Y trị mụn trứng cá vừa hiệu quả, vừa an toàn nhé.

Bài Thuốc Đông Y Trị Mụn Trứng Cá

Mụn trứng cá có rất nhiều dạng: nhỏ, to, đầu đen, mưng mủ, mụn bọc, mạch lươn, trứng cá đỏ… Hình dạng, tính chất và vị trí phát sinh mụn trứng cá là những tín hiệu “đặc biệt” phản ánh tình trạng của cơ thể. Đây cũng là căn cứ để xác định nguyên nhân và tìm ra những phương thuốc điều trị hiệu quả.

Tử quân tử hợp Nhị trần thang gia giảm

Đây là bài thuốc Đông y trị mụn trứng cá thích hợp với những bị mụn trứng cá do tỳ hư đàm thấp. Với nguyên nhân này, người bệnh thường gặp phải các triệu chứng như mụn trứng cá mưng mủ nặng, bong vẩy, để lại sẹo, kém ăn, đại tiện lỏng, chất lưỡi nhớt.

Nếu bạn bị mụn trứng cá do nguyên nhân này, hãy sử dụng bài thuốc sau: đẳng sâm, xa tiền tử (gói lại), bạch truật, bán hạ, trần bì, bạch giới tử mỗi thứ 10 g, phục linh, sơn dược mỗi thứ 12 g, đan sâm, bạch hoa xà thiệt thảo mỗi thứ 15 g. Sắc nước uống mỗi ngày một thang.

Bài Thuốc Đông Y Trị Mụn Trứng Cá

Đan chi tiêu dao tán gia giảm

Bài thuốc Đông y trị mụn trứng cá này thích hợp với những người bị mụn do “Xung Nhâm thất điều” (Mạch Nhâm với Mạch Xung không điều hòa với nhau). Những người mắc phải chủ yếu là phụ nữ, mụn xuất hiện theo từng đợt và thường có liên quan mật thiết đến chu kỳ kinh nguyệt. Nhiều nốt sần xuất hiện ở khu vực dưới má, thậm chí lan ra cả cổ đi kèm với những triệu chứng như hành kinh không đều, đau bụng kinh, vú căng tức khó chịu…

Nếu có tình trạng này, bạn hãy uống thang thuốc sau nhé, chắc chắn sẽ đem lại rất nhiều hiệu quả đấy: đan bì, hoàng cầm, sơn tra, tô ngạnh mỗi thứ 8 g, chi tử (sao) 6 g, đương quy, sinh địa, phục linh, bạch truật mỗi thứ 10 g, bạch hoa xà thiệt thảo, nhân trần, bồ công anh mỗi thứ 12 g. Sắc nước uống mỗi ngày một thang.

Bài Thuốc Đông Y Trị Mụn Trứng Cá

Qua những chia sẻ trên dongytrimun.net, hẳn bạn đã biết thêm một số bài thuốc Đông y trị mụn trứng cá hiệu quả đúng không nè. Nếu bạn muốn chắc chắn hơn, hãy đến Thuốc Nam Qh để được khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất nhé.

Copyright© 2015 Hỗ trợ điều trị mụn bằng Đông Y. All Rights Reserved