Công dụng của dưa leo đối với sức khỏe của bạn

Contact An Agent

Dưa leo là một loại trái quen thuộc với bữa cơm gia đình, ngon, bổ, rẻ. Dưới đây là công dụng của dưa leo đối với sức khỏe của bạn:

1. Thải độc tố cho cơ thể

Chứa lượng nước khá lớn cùng một số loại chất thiết yếu có tác dụng lợi tiểu, làm sạch niệu đạo giúp thận thải bỏ ra ngoài các độc tố trong ống tiểu.

Đồng thời, nó khá giàu kali sẽ giúp hỗ trợ lưu thông nước và cung cấp lượng khoáng cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó còn có công dụng giải độc gan, phổi, dạ dày…

1

2. Giải khát, thanh nhiệt

Trong dưa leo có chứa tới hơn 90% là nước, do đó nó có công dụng giải khát tuyệt vời. Ngoài ra, nó còn có tác dụng lọc máu cho cơ thể, hòa tan axit uric, urat giúp lợi tiểu… Đồng thời, nhờ lượng kali dồi dào mà việc sử dụng loại quả này khá tốt đối với những người bị bệnh tim mạch. Ngoài ra, nước dưa leo còn có tác dụng hạ thân nhiệt khá hiệu quả.

3. Giải tỏa căng thẳng

Dưa leo hoàn toàn có thể giúp chúng ta xua tan mệt mỏi, uể oải. Vitamin B và Cacbon Hidrat trong dưa leo sẽ mạng lại cho bạn cảm giác thoải mái, tỉnh táo và phục hồi sinh lực nhanh chóng.

4. Trị nhức đầu hay chướng bụng

1

Khi cảm thấy nhức đầu, hay bụng khó chịu bạn hãy ăn vài lát dưa leo trước khi đi ngủ. Nó có tác dụng điện giải, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Do đó khi ngủ dậy bạn sẽ thấy khá.

5. Hỗ trợ giảm cân

Nhờ có tác dụng ức chế quá trình chuyển hóa đường thành mỡ mà dưa leo là sự lựa chọn an toàn cho bạn nào muốn giảm cân. Bên cạnh đó, dưa leo còn có tác dụng giảm hàm lượng cholesterol cho cơ thể, phòng ngừa ung thư.

Trên đây là một số công dụng của dưa leo đối với sức khỏe mà dongytrimun.net muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn luôn khỏe!

Copyright© 2015 Hỗ trợ điều trị mụn bằng Đông Y. All Rights Reserved