Tại Sao Bạn Nên Điều Trị Mụn Trứng Cá Bằng Đông Y?

Contact An Agent

Một trong những nỗi kinh hoàng mà tuổi dậy thì mắc phải chính là mụn. Bất kể nam hay nữ, vừa dậy thì hay đã trưởng thành thì đều bị ám ảnh bởi mụn. Vì vẻ bề ngoài chính là nhân tố rất lớn để xã hội có tạo thiện cảm với bạn hay không, mà các nút mụn trứng cá lại tác động tiêu cực đến vẻ bề ngoài của mỗi người. Có người điều trị mụn bằng thuốc tây, người khác lại trị bằng thuốc nam đến từ dược liệu tự nhiên không qua hóa chất. Và bài viết này tôi xin đề cập đến liệu pháp đông y trị mụn trứng cá cho giới trẻ.

Đông Y Điều Trị Mụn Trứng Cá

Trước khi có các loại thuốc tây, các lương y xưa đã đúc kết tinh hoa hiểu biết của mình để trị bách bệnh. Đó là những liệu thuốc dân gian, người ta bảo là đông y. Người thì bán tính bán nghi với ” thứ” đông y điều trị mụn trứng cá như vậy có thật đem lại hiệu quả. Tôi xin khẳng định là có kết quả vì đông y trị mụn trứng cá có những lợi ích hơn hẳn những loại thuốc khác như sau

1.Tác nhân gây ra mụn là do ánh sáng, stress, ô nhiễm và lục phủ ngũ tạng gặp vấn đề.

Hiểu được những tác nhân gây ra mụn, ta mới thấy rằng phải trải qua một quá trình nghiên cứu lâu dài thì các lương y mới hiểu được vấn đề nằm ở đâu, nguyên căn gây ra mụn là gì. Từ đó triệt để nguồn gốc xuất hiện mụn trứng cá. Quá trình nghiên cứu đó để đến với sự liên quan giữa mụn và nội quan, không phải là một ngày một bửa mà là một quá trình nghiên cứu lâu dài từ ngàn xưa cho đến hiện tại.

Và bài thuốc đông y trị mụn trứng cá cũng đã kéo dài từng ấy năm như thế. Quá trình nghiên cứu đông y trị mụn đã trải qua nhiều giai đoạn thực hành, liệu pháp này đã được kiểm nghiệm nhiều lần, là kết tinh hiểu biết và sáng tạo của nhiều vị danh y cổ. Các thuốc tây vẫn đem đến công dụng rất tốt, và phải nói là thuốc tây là con đẻ được bào chế lại từ các bài thuốc đông y. Vậy tại sao đông y trị mụn trứng cá lại bị xem nhẹ hơn cả các thuốc tây chỉ ra những chục năm gần đây?

Đông Y Điều Trị Mụn Trứng Cá

2.Đông y trị mụn trứng cá sử dụng dược liệu thiên nhiên, hoàn toàn không sử dụng hóa chất.

Các liệu pháp đông y luôn đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu khi sử dụng những dược liệu thiên nhiên như ổi, lá rau má, mật ong… tất cả đều là những nông phẩm dê tìm xung quanh chúng ta. Và điều đặc biệt của đông y là biết cách kết nối chúng lại với nhau, đem lại hiệu quả lớn. Thay vì sử dụng thuốc bảo quản, hóa chất chế biến, đông y trị mụn lấy tinh túy của sản phẩm, hoàn toàn tự nhiên, không kích ứng. Điều trị bằng dược liệu thiên nhiên sẽ hạn chế dược quá trình lão hóa da hay đem đến những tác dụng phụ về sau.

Đông Y Điều Trị Mụn Trứng Cá

Qua những chia sẻ trên dongytrimun.net, hẳn bạn đã có thêm một số thông tin hữu ích về đông y điều trị mụn trứng cá đúng không nè. Nếu bạn muốn chắn chắn hơn, hãy đến Thuốc Nam Qh khám và được hướng dẫn những phương pháp điều trị mụn phù hợp nhất.

Copyright© 2015 Hỗ trợ điều trị mụn bằng Đông Y. All Rights Reserved