9 loại trái cây bạn lạm dụng quá nhiều sẽ bị mụn tấn công!

Contact An Agent

Không phải trái cây nào cũng có tác dụng làm đẹp như bạn từng nghĩ. Những loại trái cây sau đây sẽ gây ra mụn trên da mặt nếu bạn ăn chúng quá nhiều:

1. Quả nhãn

Nhãn ngon, ngọt, thơm nên được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, loại quả này là nguồn cơn gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa. Đặc biệt với những phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn nhãn vì khi ăn vào, cơ thể sẽ nóng, gây xáo trộn sự phát triển bình thường của thai nhi dẫn tới chảy máu, đau bụng …

qua-nhan

2. Quả mận

Mận chứa nhiều carotene khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt. Hạt mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali… có tác dụng giải độc. Tuy nhiên, lạm dụng loại quả này cũng là nguyên nhân gây ra mụn nhọt.

3. Quả vải

Là loại quả có hàm lượng đường quá cao, vải là kẻ thù của nguời bệnh tiểu đường và là nguyên nhân nổi mụn trên da mặt bạn.

4. Quả đào

Quả đào có vị ngọt, tính nóng, lông ở vỏ quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng, không tốt với người hay bị ho, mẫn cảm, hay bị dị ứng. Không nên ăn quá nhiều đào nếu bạn không muốn mụn ghé thăm.

5. Quả na

na

Na mùi rất thơm, vị ngọt lịm, được nhiều người ưa thích vì dễ ăn. Tuy nhiên, quả na được coi là một trong số các loại quả gây nóng nhất cho cơ thể và chỉ cần ăn vài quả là có thể đã làm nổi mụn cho một số người vốn sẵn tính nóng trong người. Thậm chí, nhiều người khi ăn na xong sẽ bị táo bón, mọc mụn trên mặt.

6. Vú sữa

Vú sữa thơm ngon nên được rất nhiều người thích, nhưng loại trái cây này cũng dễ gây mụn vì có tính nóng. Khi ăn vú sữa nhớ tránh xa phần vỏ, vì nếu ăn “phạm” sẽ bị táo bón do có chứa nhiều nhựa chát.

7. Quả xoài

Khác với những loại trái cây trên, xoài không có tính nóng, chỉ có tính bình. Tuy nhiên, với những quả xoài chín mọng ngọt ngào, nếu ăn nhiều sẽ sinh nhiệt, trẻ em ăn nhiều cũng bị nổi mụn, rôm sảy…

8. Quả mít

mit

Mùa hè đã nóng lại ăn quá nhiều mít, một loại trái cây gây ra nóng, mụn nhọt tức thì cho sức khỏe nếu sử dụng không đúng cách.

9. Sầu riêng, chôm chôm

Hai loại trái cây này cũng được liệt vào danh sách trái cây có tính nóng. Những loại trái cây này sẽ “tiếp lửa” cho cơ thể bạn và khi dùng nó chắc chắn không tránh khỏi mụn nhọt.

Bạn đang có vấn đề về mụn, hãy liên hệ ngay dongytrimun.net để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé. Chúc bạn mau lấy lại làn da mịn màng, trẻ trung!

Copyright© 2015 Hỗ trợ điều trị mụn bằng Đông Y. All Rights Reserved