NHỮNG THÓI QUEN KHIẾN BẠN CÓ MỤN BỌC

Contact An Agent

Một số thói quen tưởng chừng như vô hại lại là nguyên nhân khiến da bạn có mụn bọc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhân biết những thói quen gây ra mụn để phòng tránh và trị mụn bọc hiệu quả nhé.

Một số thói quen tưởng như rất bình thường, vô hại lại là nguyên nhân khiến làn da của bạn xuất hiện những chiếc “đèn pin”. Dưới đây là một vài thói quen không tốt làm da bạn nổi mụn bọc:

1. Dùng tay lau bồ hôi

@munboc

Thói quen dùng tay lau mồ hôi

Khi nóng bức và mồ hôi túa ra nhiều, rất nhiều bạn có thói quen dùng tay vuốt, lau mồ hôi. Tuy nhiên, thói quen này lại giúp tạo cơ hội cho vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập vào da và là nguyên nhân khiến da  bị mụn bọc.

Bạn nên dùng giấy mềm thấm nhẹ mồ hôi hoặc sử dụng giấy thấm dầu trong trường hợp mồ hôi không quá nhiều.

2. Để mái

@munboc1

Để mái quá dày

Để mái là một trong những thói quen lam điệu của con gái. Tuy nhiên, đậy lại là nguyên nhân khiến vùng trán bị nóng, nổi mụn đồng thời lại không khô thoáng làm mụn bọc viêm sưng.

Bên nên để phần mái mỏng hoặc thường xuyên lau khô mồ hôi vùng trán nều đang để mái để vùng trán không có mụn bọc nhé.

3. Thức khuya

@munboc2

Thức khuya khiến bạn có mụn

Thức khuya là một trong những thói quen xấu khiến da có mụn bọc. Thức khuya khiến cơ thể mệt mỏi, nội tiết tố bị rối loạn, các cơ quan trong cơ thể cũng bị xáo trộn theo lại không được nghỉ ngơi nên tạo ra các đốm mụn khổng lồ đau nhức trên da.

Bạn nên cân đối thời gian làm việc, nghỉ ngơi hợp lý để da không có mụn bọc xấu xí nữa nhé.

Copyright© 2015 Hỗ trợ điều trị mụn bằng Đông Y. All Rights Reserved