Phan Thi Qủa là ai?

Contact An Agent

Phan Thi Qủa là ai?

TÔI: PHAN THI QUẢ

TÔI: PHAN THI QUẢ

Tôi là con út trong một gia đình nghèo có 4 anh em, Miền Trung – Bình Đình là quê hương của tôi, nơi mà “mùa mưa như phan, nắng như rang”. Tuổi ấu thơ của tôi đầy ấp những kỉ niệm vui buồn.

Qủa tôi không sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm thuốc theo kiểu gia truyền, gia đình tôi ngoại trừ ông Cố bên Nội có nghiên cứu thuốc Nam, ngoài ra không có ai theo nghề này. Vậy mà không hiểu sao tôi lại đam mê mãnh liệt với các loại cây cỏ thảo dược có tác dụng trị bệnh.

Rồi khi lớn lên, tôi được biết Ba Tôi có một căn bệnh đau dạ dày mãn tính tính đến nay cũng gần 20 năm, cơ thể ông gầy còm, da ông nhìn vàng nhợt nhạt. Nhìn ông tôi thấy thương vô cùng. Tôi nhớ có lần ông ăn thịt gà không may ông nhai luôn cả xương, thế là ông phải nhập viện vì viêm dạ dày cấp, làm Mẹ và cả 3 anh em tôi lo lắng vô cùng.

Từ đó, đã thôi thúc tôi quyết tâm tìm cho ông phương pháp để điều trị bệnh dạ dày của mình. Mặc dù trước đó Ba tôi cũng đã dùng đủ mọi cách cũng không bớt, thuốc tây thì uống cả bụm tuy nhiên càng uống thì thấy càng đau, cơ thể thì nóng rát, bức rứt trong người. Tiếp theo ông uống nghệ với mật ong được thời gian rồi bệnh tình cũng tái phát lại.

Thời gian bôn ba tìm kiếm, tôi đã gặp và tìm được một loại thảo dược chuyên đặc trị viêm, loét dạ dày, tá tràng… Tôi vội gửi về cho Ba tôi sử dụng. Và y như rằng, Ba tôi sử dụng đúng như gì tôi dặn, sau khi uống được một tuần, bụng dạ Ông có vẻ nhẹ nhàng hơn, ăn uống cảm thấy ngon miệng hơn và đặc biệt là ngủ ngon hơn.

Sau đó, tôi tiếp tục gửi về cho Người Thím bên phía chồng tôi. Người Thím này tháng nào cũng đi bệnh viện để khám bụng, vì không hiểu sao ngày nào bụng cũng đau, ăn uống cảm giác không ngon miệng, người thì gầy, ốm yếu, da xanh xao… sau khi sử dụng loại thảo dược này, Thím đi khoe cả hàng xóm, là hiệu quả của Thảo mộc này đem lại tuyệt vời quá, Thím sử dụng cũng được 10 ngày cảm nhận quá tuyệt vời.

Không kìm chế được cảm xúc, Thím đi chia sẽ cảm nhận của mình cho người em trai, người em của Thím hiện đang đi biển, anh ấy cũng bị đau dạ dày vì tính chất công việc đi biển ăn uống thất thường nên dạ dày cũng bị tổn thương. Và kết quả lại bất ngờ đến với người em của Thím, thế là được lan truyền cả đoàn ghe.

Đây chính là động lực làm cho tôi đeo đuổi suốt thời gian qua, và tôi đã dồn hết tâm huyết vào nghiên cứu cây cỏ thảo dược để giúp đỡ Bà Con. Hơn ai hết, tôi hiểu rất rõ, Bà Con xung quanh mình cũng chính là Cha Là Mẹ Là Anh Là chị của mình, mình cần giúp đỡ họ vượt qua những cơn đau do dạ dày nói riêng và những căn bệnh nan y nói chung như: Thoát Vị Đĩa Đệm- Thoái Hóa Cột Sống, Xương Khớp,… nói chung hành hạ.

Mãi một thời gian sinh sống và làm việc tại Tp HỒ CHÍ MINH, Tôi đã gặp được một người anh, gia đình anh ấy có truyền thống làm nghề thuốc Nam theo kiểu gia truyền 3 đời. Đây cũng là một cái duyên, tôi nghĩ như vậy, chúng tôi chơi với nhau, rồi hiểu nhau thân nhau như anh em.Tôi học ở anh ấy rất nhiều về kinh nghiệm trong cuộc sống và đặc biệt trong lĩnh vực cây cỏ thuốc Nam.

Chúng tôi gặp anh vào những ngày cuối năm 2015, tại chương trình “Dẫn ĐầuThương Hiệu Việt”. Cái tình đồng hương giúp chúng tôi dễ gắn kết với nhau hơn thì phải (tôi nghĩ vậy). Không khí hội trường Nhà Hát Bến Thành náo nhiệt, tấp nập và ồn ã. Chúng tôi không có thời gian để nói chuyện nhiều và hẹn với nhau một dịp khác.

Khoảng một tuần sau đó, chúng tôi gặp nhau để cà phê hàn huyên tâm sự. Thật không ngờ, ngoài cái dáng vẻ chân chất giản dị, vóc dáng nhỏ bé, tính cách điềm đạm đó lại là một kho tàng của kiến thức. Với chúng tôi, có thể nói, anh là một“Cây đại thụ”; “trí dũng song toàn”  xứng danh là người con của “Đất võ trời văn”. Đặc biệt trong anh có cả một kho tàng kiến thức về thảo dược quý hiếm và những bài thuốc dân gian chữa trị hết sức giá trị cần được bảo tồn, lưu giữ và phát huy. Điều đặc biệt hơn làm chúng tôi quý trọng con người này bởi cái “tình” trong con người này. Anh rất, quan tâm đến mọi người trong cộng đồng và trăn trở với những ước mơ khao khát được cống hiến và phụng sự một cách thiết thực nhất.

Minh Thanh Thảo, là một người con của buôn làng H’rai. Một địa danh nằm ở phía Tây Nam vùng giáp ranh giữa 3 tỉnh: Phú Yên, Bình Định và Gia Lai. Được thừa hưởng cái “duyên” trong nghề thuốc nam bí truyền của dòng tộc với nhiều bài thuốc quý hiếm do thân phụ của mình và các cao nhân bô lão trực tiếp truyền dạy.

Theo dòng đời đưa đẩy, với tính cách ham học hỏi, tìm hiểu của mình anh đã đi nhiều nơi. Hầu như bất cứ địa danh nào trong đất nước cũng đều có dấu chân anh để lại. Và cứ thế theo thời gian, vốn kiến thức của anh về nền y học cổ truyền càng thêm phần uyên thâm và tuyệt đỉnh.

Những nguyên tắc chữa trị, khi nghe anh trình bày chúng tôi chợt vỡ òa bởi những điều hết sức giản đơn nhưng lại cực kỳ hiệu quả mà không mấy ai biết được. Anh chia sẻ: Thuốc nam rất tuyệt. Tuy nhiên, nếu không nắm được tận tường gốc rễ, không hiểu biết một cách thấu đáo thì việc “biết thuốc” cũng chỉ là cái biết bề ngoài và sẽ không phát huy được hết hiệu quả trong quá trình điều trị. Như vậy, sự hiểu biết về thuốc cũng chỉ là trò chơi trí thức chứ không hẳn là “thực chứng” trong việc lấy thuốc để trị bệnh cho mọi người. 

Với lòng mong muốn, được chia sẻ những bài thuốc hay giá trị đến với mọi người , chúng tôi đề nghị anh hãy “Một phen xuống núi” để giúp đời. Sau một hồi suy nghĩ, anh trả lời: “Để xem thử đã, tôi bận lắm sợ không có thời gian”

Một tuần sau đó, lại bên tách cà phê hàn huyên, anh đã đồng ý nhận lời và sẽ hỗ trợ hết mình trên hành trình sứ mệnh “chữa bệnh- giúp người “ mà chúng tôi đã từng đeo đuổi.

Thật quý ở anh, tấm lòng mong muốn được chia sẻ những giá trị hữu ích cho đời. Bởi chúng tôi biết, với công việc hiện tại của anh, tại một Trung Tâm Nghiên Cứu Công Nghệ Sinh Học anh rất bận rộn với trăm công ngàn việc.

Nhìn ở đôi mắt anh, chúng tôi biết rằng anh cũng còn mặn mà lắm với cái duyên, cái nghiệp của cái nghề chữa bệnh này. Anh chia sẻ tiếp: “Hy vọng, cuộc đời hữu phước, hữu duyên sẽ giúp cho tôi hoặc ai đó trong nghề có thể ghi chép, nghiên cứu cẩn trọng kỹ lưỡng. Giải mã tất cả những bí kíp này một cách rõ ràng và dễ tiếp cận nhất cho những thế hệ mai sau có thể Bảo tồn, bảo lưu và phát triển vốn quí này của dân tộc. Giúp cho thế hệ sau có thể tiếp cận một cách hoàn hảo và trọn vẹn nhất. Giúp cho xã hội có một cuộc sống khỏe mạnh, an lành và hạnh phúc từ sự đóng góp không nhỏ của ngành Đông y dân tộc này“.

PHAN THỊ QUẢ

Copyright© 2015 Hỗ trợ điều trị mụn bằng Đông Y. All Rights Reserved