Sự khác nhau giữa mụn trứng cá đỏ và mụn trứng cá thường

Contact An Agent

Việc xác định đúng tình trạng mụn trên da mặt giúp cho quá trình điều trị mau khỏi hơn, trong bài viết hôm nay dongytrimun.net chia sẻ cùng bạn cách phân biệt mụn trứng cá đỏ và mụn trứng cá thường, mời bạn xem chi tiết nhé:

Mụn trứng cá đỏ là gì?

Mụn trứng cá đỏ là một loại bệnh có liên quan đến sự giãn mao mạch của các mạch máu.

Mụn xuất hiện gây ra những nốt sần hoặc những nốt mụn mủ nhỏ trên nền da đỏ nên được gọi là mụn đỏ.

Do triệu trứng của mụn trứng cá đỏ và mụn trứng cá gần giống nhau nên nhiều bạn không phân biệt được mình đang mắc phải loại mụn nào? Điều này ảnh hưởng đến việc điều trị không mang lại kết quả.

mun-trung-ca-do

Sự khác nhau giữa mụn trứng cá đỏ và mụn trứng cá thường:

Về nguyên nhân:

Mụn trứng cá đỏ: xuất hiện khi có sự giãn nở mao mạch trên khuôn mặt. Những cơn đỏ mặt, đỏ cằm hay đỏ mũi diễn ra tái đi tái lại nhiều lần gây giãn mao mạch và thỉnh thoảng có những nốt mụn mủ nhỏ hình thành ngay trên nền da bị đỏ này.

Mụn trứng cá thường: xuất hiện do bụi bẩn, các tế bào chết và chất nhờn ứ đọng lại trong lỗ chân lông lâu ngày, cùng với đó là sự tác động của các loại vi khuẩn xâm nhập vào sâu bên trong lỗ chân lông và gây nên tình trạng viêm nhiễm, nổi mụn trứng cá trên da.

Về đối tượng mắc bệnh:

Trong khi mụn trứng cá thường có thể xuất hiện ở bất cứ đối tượng nào thì mụn trứng cá đỏ chỉ xuất hiện ở phụ nữ từ 30 tuổi trở lên khi da bắt đầu có dấu hiệu lão hóa.

doi-tuong-mun-trung-ca-do

Về biểu hiện của mụn:

Mụn nhỏ nổi nhiều và thường tập trung thành từng mảng gây ảnh hưởng cả tới vùng da xung quanh khiến vùng này đỏ hơn, đây là dấu hiệu của mụn trứng cá đỏ.

Mụn có thể chỉ hơi nổi mẩn đỏ trên da, hoặc sưng to và có mủ trắng bên trong, đây là biểu hiện của mụn trứng cá đỏ.

Về biểu hiện của mụn:

Mụn trứng cá đỏ có tính lây lan (ảnh hưởng đến thị lực khi lan đến mắt). Ngược lại, mụn trứng cá thường chỉ gây viêm da trong thời gian ngắn (có thể để lại sẹo) nhưng không lây lan.

Điều trị mụn trứng cá đỏ như thế nào?

Khi bị mụn trứng cá đỏ bạn phải đến bác sĩ để được khám và tư vấn điều trị. Thường bạn sẽ được uống thuốc và bôi thuốc bên ngoài da, bổ sung thêm vitamin B, giữ vệ sinh và có chế độ ăn uống hợp lí để bệnh mau khỏi.

Bạn đang gặp vấn đề về mụn? Hãy liên hệ ngay dongytrimun.net để được tư vấn nguyên nhân và cách điều trị sớm nhé. Chúc bạn mau lấy lại làn da mịn màng, tươi trẻ.

Copyright© 2015 Hỗ trợ điều trị mụn bằng Đông Y. All Rights Reserved